Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Network Camera quan sát từ xa qua hệ thống mạng

Posted by Unknown at 22:20 xem tiếp...
Hiện nay, việc trao đổi thông tin bằng hình ảnh và âm thanh qua mạng LAN hoặc Internet đã trở nên phổ biến. Tuỳ theo tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà ta chọn các thiết bị ghi hình phù hợp. Đối với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng ADSL thì bạn có thể chọn thiết bị IP Camera làm thiết bị ghi hình.
hệ thống lắp đặt camera ngoài trời của Sen Việt
Hiện nay, việc trao đổi thông tin bằng hình ảnh và âm thanh qua mạng LAN hoặc Internet đã trở nên phổ biến. Tuỳ theo tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà ta chọn các thiết bị ghi hình phù hợp. Đối với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng ADSL thì bạn có thể chọn thiết bị IP Camera làm thiết bị ghi hình. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao phải chọn thiết bị IP Camera mà không chọn Webcam. IP Camera thực sự là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, cho phép nhiều người có thể xem hình ảnh cùng 1 lúc thông qua trình duyệt web.
Trong chuyên đề này tôi sẽ giới thiệu cách thiết lập một hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera (IP 7135, PZ 6122 và PT7135) của hãng VIVOTEK.

Giới thiệu
Hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera có thể ứng dụng:
Trông nom trẻ con, chống trộm.
Điều hành, quản lý, hội họp từ xa.
Gác thi không cần giáo viên
Theo dõi bệnh nhân từ xa, v.v 
Mạng LAN 100Mbps
3 IP Camera kết nối vào mạng bằng cáp UTP
Một máy tính kết nối vào mạng, trên máy tính có cài một trình duyệt web
Đĩa cài đặt và phần mềm đi kèm IP Camera
Tags:

Share This Post

Get Updates

Subscribe to our Mailing List. We'll never share your Email address.

0 nhận xét:

Bài đăng phổ biến

back to top